July 18, 2018

Sự thật về bình luận "BFF" để kiểm tra tính bảo mật tài khoản Facebook

Last updated: March 21, 2018 at 17:13 pm - Lượt Views: 2 views

screen shot 1521620300 427 width640height480 Sự thật về bình luận "BFF" để kiểm tra tính bảo mật tài khoản Facebook

Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Những ngày qua, người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam chia sẻ “chóng mặt” thông tin về việc bình luận “BFF” trên Facebook để kiểm tra tính bảo mật của tài khoản. “Hãy đánh BFF vào phần comment của bạn bè trong fanpage của bạn. Nếu nổi chữ màu xanh tức là Facebook của bạn đã được bảo vệ; nếu nổi chữ màu đen tức là Facebook của bạn đã bị ai đó theo dõi hoặc đã bị ai đó hack. Hãy thay đổi mật khẩu ngay và luôn!”, nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Tuy nhiên, thực tế, từ khóa “BFF” nói trên có nghĩa là “Best Friends Forever” (mãi mãi là những người bạn tốt nhất). Facebook bổ sung tính năng trên để người dùng có thể để lại bình luận trong các bài đăng, giúp gắn kết thêm tình bạn. Khi xuất hiện từ khóa “BFF” trong phần bình luận, bất kỳ người dùng Facebook nào nhấn vào đều sẽ thấy hiệu ứng hai bàn tay vòng vào nhau hiện ra rất đẹp mắt.

screen shot 6 1521620314 433 width767height535 Sự thật về bình luận "BFF" để kiểm tra tính bảo mật tài khoản Facebook

“BFF” thực chất chỉ là hiệu ứng vỗ tay chứ không liên quan tới độ bảo mật của tài khoản Facebook.

Ngoài “BFF”, hiện Facebook còn chèn nhiều hiệu ứng khác vào trang mạng xã hội của mình nhằm tăng tính tương tác giữa những người dùng với nhau. Chẳng hạn, hiệu ứng những trái tim bay sẽ xuất hiện khi nhấn vào ký tự “XO” (không phân biệt chữ hoa hay chữ thường) trong một bình luận nào đó.

1521620191 703 screen shot 13 1521620188 width660height431 Sự thật về bình luận "BFF" để kiểm tra tính bảo mật tài khoản Facebook

Hiệu ứng trái tim bay với từ khóa “XO”.

Tóm lại, “BFF” chỉ là một hiệu ứng vui nhộn vừa được Facebook bổ sung nhằm tăng tính đa dạng của mạng xã hội này. Còn để kiểm tra tài khoản Facebook có đang bị kẻ gian truy cập trái phép hay không, người dùng có thể vào Settings > chọn thẻ Security and Login. Tại nhóm Where You’re Logged In, người dùng kiểm tra những loại thiết bị và địa điểm đã đăng nhập Facebook; nếu phát hiện nghi vấn thì có thể thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn.

1521616475 97 1 1521615277 width640height480 Sự thật về bình luận "BFF" để kiểm tra tính bảo mật tài khoản Facebook

Một phong trào gọi là #DeleteFacebook đã được lan truyền kể từ khi Facebook bị phát hiện làm rò rỉ 50 triệu dữ liệu người…

Công nghệ thông tin – 24H RSS


Bài viết mới nhất:

  • Làm thế nào để mở menu WordPress trong tab mới?
  • Kỹ sư Google bị đám đông đánh chết vì tin đồn bắt cóc trẻ em
  • Đây là những cách sao chép ảnh, nhạc giữa iPhone và máy tính
  • Tivi “gián điệp” có thể đã nằm trong nhà bạn
  • Chức năng đăng nhập bằng mạng xã hội cho WordPress
  • Phát hiện 62 link vi phạm bản quyền trận tranh hạng ba giữa Anh vs Bỉ
  • Keyword synonyms trong Yoast SEO Premium là gì?
  • Cảnh báo sự trở lại của nhóm hacker chuyên tấn công sòng bài, thiết bị mạng

  • About truongcongthang

    Leave a Reply